Các vùng miền trồng trà trên bản đồ Việt nam

Các vùng miền trồng trà trên bản đồ Việt nam

Các loại trà Việt Nam bắt nguồn chủ yếu ở 3 vùng lớn, trà bắc ở Thái Nguyên, trà hương, trà ô long ở Bảo Lộc và và các loại trà shan cổ thụ ở Tây Bắc.

Bản đồ các vùng trà Việt Nam

Hà Nội
Hà nội là kinh đô hàng ngàn năm của người Việt, là nơi có Trà Sen Phủ Tây Hồ sành điệu đế vương.

Trà Bảo Lộc
Thổ nhưỡng và khí hậu rất thuận lợi biến nơi đây thành vùng trà quan trọng nhất Việt Nam, đặc trưng bởi các loại trà ướp hoa truyền thống như trà Lài, trà Sen, trà Sâm Dứa… và các đồn điền xanh bạt ngàn của trà Ô Long chất lượng cao.

Trà Thái Nguyên
Vùng trà lớn nhất và nổi tiếng nhất miền Bắc, cung cấp lại trà Thái Nguyên mà gần như 100% người miền Bắc sử dụng, với vị chát đượm đặc trưng. Nơi trồng trà ngon nhất Thái Nguên là xã Tân Cương, nơi sản xuất loại trà nõn tôm rất cao cấp.

Trà Tây Bắc
Cái nôi của trà thế giới với các rừng trà nguyên sinh trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, khắp các tỉnh tây bắc đều có trà ngon phẩm chất vượt trội bởi giống trà Shan núi, nổi tiếng nhất là trà Shan tuyết ở Hà Giang và trà cổ thụ núi Tà Xùa.Trà Cổ Thụ

Trà Hà Nội
Hà Nội không trồng được nhưng được góp mặt trong bản đồ trà bởi đây là vùng kinh đô cổ xưa gắn liền với văn minh lịch sử Việt Nam, nơi đóng góp giá trị Việt vào văn hoá trà. Cũng là nơi sản sinh trà sen Phủ Tây Hồ hấp dẫn khắp thế giới.